Hướng dẫn làm mascara chuyên nghiệp


Mascara là một loại mỹ phẩm thường được sử dụng để làm nổi bật đôi mắt. Mascara có thể làm sẫm màu, tăng bề dày, kéo dài và/hoặc định hình hàng lông mi. Thông thường, một trong ba loại sản phẩm mascara hiện đại ở các dạng lỏng, bánh hoặc kem có công thức khác nhau; tuy nhiên, hầu hết đều chứa những thành phần cơ bản giống nhau như sắc tố, dầu, sáp và chất bảo quản.

Màu đen trong mascara ngày xưa sử dụng có thể là muội than, bồ hóng hoặc tro. Hắc ín và dẫn xuất than đá bị FDA nghiêm cấm. Mascara ngày nay được tạo màu bằng cách dùng oxit sắt. Trong một số loại mascara, một sắc tố bổ sung như lam sẫm có thể được thêm vào.

Về dầu sử dụng trong mascara rất đa dạng như: Dầu khoáng, dầu hạt lanh, dầu thầu dầu, dầu bạch đàn, mỡ cừu và dầu nhựa thông

Sáp thường được sử dụng trong mascara là paraffin, sáp cọ và sáp ong

Thành phần:
Nước: 46%
Sáp ong: 3%
Chất nhũ hóa sữa: 4%
Polyvinyl Alcohol (PVP) 30%: 30%
Stearic acid: 1%
Triethanolamine: 0.01%
Propylen Glycol: 4%
Sáp candelilla: 2%
Vitamin E: 0.5%
Disodium EDTA: 0.3%
Potassium Sorbate: 0.1%
NeoDefend: 0.5%
Màu đen tan dầu: 5%
Titanium Dioxide:0.1%

Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Dùng cốc thủy tinh A cho ½ lượng nước cất vào. Tiếp tục cho Polyvinyl Alcohol vào đung cách thủy để hòa tan tạo gel.
Bước 2: Dùng cốc thủy tinh B cho Sáp ong, Sáp nhũ hóa sữa, Stearic acid, Sáp candelilla, vào đun cách thủy
Dùng cốc thủy tinh C cho ½ lượng nước còn lại vào và cho Propylen Glycol vào hòa tan đều. Tiếp tục cho NeoDefend và Potasium sorbate, EDTA vào hòa tan đều. Sau đó đêm đun cách thủy.
Cho cốc thủy tinh C vào cốc thủy tinh B và hòa tan đều. Khi hỗn hợp hơi sệt lại tiếp tục cho Màu đen vào hòa tan. Tiếp tục cho Vitamin E vào trộn đều.
Tiếp tục cho cốc thủy tinh A vào cốc thủy tinh B và trộn đều. Hỗn hợp sẽ lại cho vào lọ sử dụng
Share:

Nhà Tài Trợ

Bài viết nổi bật